Sat, 01 / 2017 6:57 am | helios

Nếu quần áo bị ố vàng, bạn đừng vội vứt đi. Với những cách tẩy trắng quần áo dưới đây sẽ giúp bạn đánh bay vết ố vàng một cách nhanh chóng nhất.

Khi giặt quần áo, chúng ta ai cũng gặp những vết ố vàng xấu xí trên quần áo. Vậy cách tẩy trắng quần áo bị ố vàng như thế nào để giúp quần áo luôn sạch sẽ và trắng sáng? Những mẹo vặt nhỏ dưới đây sẽ giúp các chị em xử lí vết ố vàng một cách nhanh chóng.

cach-tay-trang-quan-ao-4

1. Cách tẩy trắng quần áo bị ố vàng bằng baking soda

Baking soda là chất bột mịn gọi là thuốc muối hay thuốc tiêu mặn, có bán ở các hiệu thuốc hoặc cửa hàng làm bánh. Không chỉ được dùng trong việc làm đẹp như tẩy da chết, làm trắng, khử mùi, baking soda còn được dùng để tẩy trắng quần áo giúp chị em xử lý những vết ố vàng đáng ghét.

Loại bỏ ố vàng trên quần áo bằng baking soda như sau:

–  Đầu tiên trộn 4 thìa baking soda với 1/4 bát nước sạch.

Trộn baking soda với nước tạo thành 1 hỗn hợp sệt để tẩy trắng vết ố vàng trên quần áo

– Trộn đều hỗn hợp đến khi thành dạng sệt. Sau đó dùng bàn chải đánh răng hoặc chổi quét sơn phết hỗn hợp lên vết ố vàng trên quần áo. Để trong 1 giờ đồng hồ cho hỗn hợp bột baking soda để phát huy tác dụng nhé!

Dùng bàn chải chà nhẹ hỗn hợp lên quần áo rồi để yên trong 1 tiếng.

– Sau khoảng 1 tiếng, giặt lại quần áo với nước sạch. Nếu vết ố vàng chưa sạch thì bạn lại tiếp tục quết hỗn hợp baking soda lên vết ố để đạt hiệu quả như ý.

– Cuối cùng bạn mang quần áo ra phơi như bình thường là được. Lưu ý với cách này, bạn nên giặt tay thay vì giặt máy để quần áo được bền màu như mới.

cach-tay-trang-quan-ao

2. Tẩy ố vàng trên quần áo bằng OxiClean

Trong các loại hóa chất để tẩy ố vàng trên quần áo không thể không kể đến OxiClean. Đây là nguyên liệu được sử dụng nhiều để sản xuất bột giặt. Trong oxiclean chứa thành phần chính là baking soda và hydrogen peroxide có công dụng tẩy trắng, làm sạch. Do đó, sử dụng chúng để tẩy vết ố vàng cũng là 1 mẹo vặt mà chị em nội trợ nên bỏ túi.

Cách dùng oxiclean để tẩy trắng quần áo bị ố vàng như sau:

– Trộn 1 nắp oxiclean với nước theo tỉ lệ 1:1

– Tương tự với baking soda, dùng bàn chải đánh răng hay chổi sơn phết hỗn hợp này trực tiếp lên vết ố. Để trong vài phút cho hỗn hợp ngấm vào quần áo. Nếu vết ố vàng quá rộng thì hãy ngâm chúng trong hỗn hợp oxiclean rồi để qua đêm.

– Giặt sạch lại với nước sạch và phơi khô là xong.

cach-tay-trang-quan-ao-1

3. Dùng rượu vodka để tẩy ố vàng

Thêm một nguyên liệu sẵn có tại nhà, bạn có thể sử dụng để làm sạch quần áo bị ố vàng là rượu vodka. Cách làm cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần:

– Trộn rượu vodka với nước  theo tỉ lệ 1:1 rồi cho vào bình xịt.

– Xịt đều hỗn hợp lên vết ố vàng trước khi giặt. Để 15-20 phút cho hỗn hợp ngấm dần, rồi mang đi giặt. Mặc dù công dụng tẩy trắng của rượu vodka không mạnh như baking soda nhưng đây cũng là gợi ý dành cho chị em khi quần áo có những vết ố vàng khó giặt.

cach-tay-trang-quan-ao-2

4. Cách tẩy trắng quần áo bị ố vàng bằng oxy già

Oxy già không còn xa lạ gì với chúng ta. Nó có công dụng kháng khuẩn, làm sạch.  oxy già cũng được dùng để tẩy vết bẩn đặc biệt là vết ố vàng trên quần áo.

Cách tẩy trắng vết ố vàng trên quần áo bằng oxy già như sau:

– Pha oxy già với nước theo tỉ lệ 1:1

– Ngâm quần áo có vết ố trong oxy già 15 – 30 phút.

– Giặt lại với nước rồi đem phơi khô như bình thường.

– Lưu ý: nếu gặp vết ố vàng quá cứng đầu, bạn lặp lại quá trình đến khi đạt hiệu quả như mong muốn. Nếu không có oxy già, thay thế bằng dấm ăn cũng mang lại hiệu quả tương tự.

cach-tay-trang-quan-ao-3

 

Bài viết cùng chuyên mục