Mon, 02 / 2017 8:38 am | helios

Áo trễ vai là kiểu áo không thể thiếu cho mùa hè. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn thoải mái mặc áo trễ vai mà không lo bị tuột.

1. Dùng dây chun và kim băng

Cách xử lý này được thiết kế chuyên cho các loại áo trễ vai có phần đường viền luồn chun. Kiểu áo chun khá thông dụng, dễ mặc, mép chun có tác dụng tạo sự co giãn cho nhiều size khác nhau mà không lo bị tụt xuống. Tuy nhiên, chính mép chun của áo trễ vai đôi khi phản tác dụng, khi bạn giơ tay lên cao thì vai áo có thể bị hất lên đến tận cổ, biesn thành áo cổ rộng, thiếu đi vẻ gợi cảm và thanh lịch. Nếu lúc nào cũng phải dùng tay để kéo áo xuống vai thì cũng hơi vô duyên.

Bạn có thể xử lý chuyện này chỉ bằng 2 chiếc dây buộc tóc và 4 chiếc kim băng.

Đầu tiên, luồn 2 kim băng vào dây chun như trong ảnh.

mac-ao-tre-vai

Móc 2 đầu còn lại của kim băng vào phần vai áo, một mép phía trước, mép còn lại phía sau. Chú ý móc kim băng sao cho không bị lộ đầu kim băng ra ngoài áo.

Thực hiện tương tự với vai áo còn lại. Bạn sẽ có 2 chiếc quai áo ẩn như trong ảnh.

mac-ao-tre-vai-1

Khi mặc áo vào người, hai chiếc quai áo ẩn này có tác dụng tạo thêm sự ma sát cho vai áo với bắp tay của bạn. Do đó, bạn không sợ áo bị tụt xuống và không bị hất lên, nó luôn cố định ở vị trí mà bạn mong muốn, thoải mái vận động, tạo dáng chụp hình mà không phải lo chỉnh áo nữa.

mac-ao-tre-vai-2

2. Dùng băng dính chuyên dụng

Nếu áo trễ vai không chun thì không thể áp dụng cách số 1. Với trường hợp này, món đồ hữu dụng và đơn giản nhất là băng dính 2 mặt chuyên dụng (fashion tape). Loại băng dính này tương tự như băng dính 2 mặt nhưng có độ dính tốt hơn trên vải. Bạn chỉ cần cắt 1 đoạn băng dính, dán lên mép áo ngực của mình rồi miết cho vai dính vào mặt còn lại. Như vậy áo sẽ cố định trên vai, không sợ bị tụt nữa. Nếu bạn không mặc áo ngực thì có thể dán trực tiếp băng dính chuyên dụng lên ngực của mình, trước khi dán nên dùng nước cân bằng da (toner) lau vùng da đó cho sạch, để khô rồi dán để băng dính được bám chắc hơn. Cách này có thể áp dụng khi bạn mặc áo quây.

mac-ao-tre-vai-3

3. May thêm quai cài phía sau

Áo trễ vai bị tụt do nó hơi rộng đối với người mặc. Chỉ cần may thêm một đôi quai cài ở phía sau lưng để áo ôm sát vào người thì bạn không lo áo bị tụt nữa. Quai cài này cũng như phần quai lưng của áo ngực, bạn chỉ cần khâu thêm 2 đoạn dây chun nhỏ bên trong, có thêm phần móc, bạn có thể tận dụng cắt luôn từ áo ngực cũ cũng được. Sau khi mặc áo trễ vai vào, bạn móc 2 quai với nhau, giống như lúc mặc áo ngực. Đảm bảo áo không bị tụt. Đến khi cởi áo ra, bạn cởi 2 quai ra trước, việc cởi áo ra sẽ dễ dàng hơn, không bị chật và không sợ rách áo.

mac-ao-tre-vai-4

4. Gài kim băng vào áo ngực

Đây cũng là một cách đơn giản, áp dụng cho mọi loại áo trễ vai và thích hợp với những cô gái không biết may vá. Bạn chỉ cần dùng kim băng gài một đoạn mép vai áo vào mép trên áo ngực, chú ý không để lộ kim băng ra ngoài áo. Như vậy chỉ cần áo ngực không bị tụt thì cũng không lo áo trễ vai bị tụt, bạn cần chú ý chọn loại áo ngực có qua ingang càng rộng càng tốt, áo ngực sẽ giữ vị trí tốt hơn, giúp bạn yên tâm mặc đồ.

mac-ao-tre-vai-5

>>> Xem thêm: Những mẫu đồ bay đẹp nhất

>>> Xem thêm: Các kiểu jum đẹp

>>> Xem thêm: Set váy áo đẹp

Bài viết cùng chuyên mục