Tue, 02 / 2017 8:18 am | helios

Hãy đảm bảo cách sử dụng nước hoa của bạn truyền tải đúng thông điệp mà bạn hướng đến. Nước hoa có thể là tiếng thì thầm ngọt ngào và gợi nhắc mọi người rằng bạn đang ở đây hoặc là tiếng hét gây náo động “Nhìn này, tôi đấy!”.

Theo các chuyên gia, để đạt được mục đích truyền tải đúng thông điệp mà bạn hướng tới thì bạn cần các đồ tắm rửa không mùi hoặc có mùi tương thích với nước hoa của bạn.

Quy trình xức nước hoa đúng cách diễn ra như sau:

Bước 1: Sử dụng các đồ tắm rửa không mùi hoặc có mùi tương thích

Bạn hãy sử dụng đồ tắm rửa không mùi hoặc là có cùng mùi hương giống như nước hoa của mình. Chắc chắn, bạn không muốn dầu gội đầu, dầu xả, xà phòng và chất khử mùi cơ thể của bạn lại là những mùi hương xung khắc với nhay và với nước hoa của bạn.

cach-su-dung-nuoc-hoa

 Cách sử dụng nước hoa hiệu quả nhất

Bước 2: Dưỡng ẩm

Việc dưỡng ẩm lý tưởng nhất là dùng một loại mỹ phẩm hoặc dầu dưỡng ẩm cơ thể có mùi cùng với nước hoa của bạn. Việc này không chỉ tạo lớp nâng đỡ cho mùi hương, giúp hương thơm được lưu giữ suốt cả ngày mà còn giúp mùi hương được bám chặt vào làn da ẩm ướt tốt hơn khi nó khô đi.

Cần lưu ý rằng, thời gian sử dụng kem dưỡng ẩm tốt nhất là khi bạn vừa tắm xong và da vẫn còn đang ẩm ướt.

Bước 3: Xịt nước hoa và bước qua

Nếu bạn sở hữu lọ nước hoa có vòi xịt thì trước khi mặc quần áo, bạn hãy xịt nước hoa vào không khí trước mặt và ngang ngực của bạn, ngưng lại rồi bước qua chỗ đó. Việc này sẽ giúp bạn có mùi thơm đều khắp cả cơ thể, mùi thơm sẽ nhẹ nhàng thoang thoảng sau đó.

cach-su-dung-nuoc-hoa-1

Bước 4: Xức nước hoa vào các điểm mạch đập

Bạn hãy xức nước hoa vào bất cứ điểm nào có mạch đập ở trên cơ thể của mình, nơi sức nóng của cơ thể sẽ giúp tỏa ra mùi hương mạnh mẽ hơn như: mặt trong cổ tay và khuỷu tay, phía sau các đầu gối, cuối cổ họng và phía sau tai.

Một mẹo nhỏ cho bạn là bạn có thể xịt nước hoa vào tóc (nơi sẽ lưu giữ hương thơm và giải phóng từ từ suốt cả ngày) và các mắt cá nhân.

Bước 5: Tái xịt lại hương thơm

Bạn nên có kế hoạch tái xịt lại nước hoa sau mỗi 4 tiếng đồng hồ, nhưng hãy yêu cầu ai đó nhắc nhỏ bạn làm điều này. Bởi vì, mũi chúng ta sẽ dần quen với mùi hương theo thời gian, do đó bạn có thể sẽ nghĩ rằng mùi hương chưa dịu đi dù thực tế là như vậy.

cach-su-dung-nuoc-hoa-2

Bước 6: Sử dụng nước hoa dịu nhẹ hơn vào mùa hè

Vì độ ẩm và sức nóng tăng mạnh mùi hương, do đó bạn nên sử dụng một loại nước hoa có mùi dịu nhẹ hơn (các loại được gọi là cologne hay toilette, lotion) vào mùa hè. Hãy để dành những loại nước hoa có tên là parfum hay perfume, với nồng độ mùi cao hơn cho mùa đông.

Bạn không nên xức nước hoa chứa cồn trước khi đi tắm biển bởi nó có thể gây ra kích ứng da của bạn.

Bước 7: Chọn một mùi hương mới

Hãy lựa chọn một loại hương thơm mới cho một dịp cực kỳ đặc biệt hoặc cho một kỳ nghỉ nào đó, và chỉ sử dụng nó trong khoảng thời gian đó. Sau đó, khi bạn ngửi loại nước hoa mới này, bộ não của bạn sẽ gắn nó với sự kiện đó và bộ não của bạn sẽ tràn ngập các kỷ niệm trong những dịp đặc biệt đó.

Một thông tin thú vị là thị trấn Grassse của nước Pháp là thủ phủ nước hoa của thế giới.

Bài viết cùng chuyên mục