Sun, 08 / 2016 7:06 pm | helios

Giày cao gót là một trong những phụ kiện thiết yếu của chị em phụ nữ. Thế nhưng, bạn cần phải biết vài cách đi giày cao gót để không bị đau chân dưới đây.

1. Bước những bước nhỏ

Với giày cao gót bạn nên cố gắng đi những bước nhỏ và chậm để có thể nữ tính và thanh lịch hơn. Ngoài ra, với cách chinh phục giày cao gót như vậy thì bạn chắc chắn sẽ bớt đau chân hơn.
Không nên bước những bước dài bởi bạn đang diện giày cao gót nên nó sẽ làm dáng đi của bạn sẽ mất tự nhiên hơn, thậm chí là gây nhức vùng chân cho bạn. Lưu ý này đặc biệt phù hợp với những bạn mới tập đi với giày cao, giúp bạn có thể hoàn toàn thích nghi nhanh chóng với giày cao gót.

Một số cách đi giày cao gót để không bị đau chân

2. Bước từ gót chân đến ngón chân

Bạn nên tập cách đi bước từ gót chân đến ngón chân, trước hết bạn đặt ngón chân của mình cố định, rồi di chuyển nhẹ nhàng các ngón chân. Những bước đi của bạn với giày cao gót sẽ càng tự tin và thoải mái hơn rất nhiều đấy các nàng nhé.
Phương pháp này vừa đem lại cho bạn dáng đi đẹp và vừa giúp bạn giảm bớt được tình trạng đau chân. Vì vậy, các nàng nên áp dụng nó để có thể có những bước đi tự tin nhất mà lại đảm bảo cho đôi chân của mình hơn.

3. Giữ thẳng lưng

Khi di chuyển với giày cao gót thì các nàng nên giữ cho mình một tư thế đi đứng thẳng lưng. Hai vai được giữ thẳng, cằm nằm song song với sàn để các cơ bụng thắt chặt vào và dạ dày của bạn sẽ bằng phẳng hơn. 
Với cách vóc dáng trên bạn sẽ được làm nổi bật hơn, thân hình mảnh mai và mềm mại hơn rất nhiều đấy nhé. 

Một số cách đi giày cao gót để không bị đau chân

4. Đi bộ trên một đường thẳng

Với cách đi bộ trên một đường thẳng với giày cao gót sẽ làm cho bạn có được một hình ảnh thật đẹp trong mắt những người xung quanh. Để làm được điều đó chắc chắn bạn phải trải qua một quá trình tập luyện.
Phương pháp này rất giống với cast work của những người mẫu, với cách này bạn nên tưởng tượng trước mặt bạn là một đường thẳng và bước theo nó. Hơn hết, dáng đi thẳng cũng sẽ hạn chế được đau nhức cho chân của bạn.

5. Học cách đứng trên giày cao gót

Một chân nghỉ một chân làm trụ sẽ giúp cho bạn có thể đứng được lâu hơn với giày cao gót. Đó là một trong những cách mà các nàng nên biết khi bắt đầu diện với giày cao gót và bạn nên thay đổi chân trụ nếu cảm thấy mỏi nhé.

Một số cách đi giày cao gót để không bị đau chân

6. Đôi chân của bạn nên được nghỉ ngơi

Để bạn có thể đi giày cao gót được cả ngày thì bạn nên để cho chân có khoảng thời gian nghỉ ngơi. Và nó cũng có thể giúp chân không bị đau sau một ngày dài, nghỉ ngơi nhưng bạn cũng đừng cởi giày ra nhé. Bởi nếu như bạn cởi giày ra thì đôi chân sẽ càng khó chịu khi bạn phải đi lại giày một lần nữa đấy các nàng nhé.

7. Không đi giày cao gót thường xuyên

Bạn cũng không nên đi giày cao gót quá nhiều và thường xuyên, thay đổi xen kẽ sẽ làm cho đôi chân bạn bớt áp lực hơn rất nhiều. Những đôi giày bệt thoải mái hay những đôi sandal sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất cho bạn. 

8. Chọn giày dép đúng

Khi bạn mới bắt đầu tập đi giày cao gót, bạn nên bắt đầu từ những đôi giày thấp khoảng 3cm sau đó tăng dần độ cao lên. Khi đã có thể đi vững vàng trên những đôi giày thấp cơ bản bạn có thể tự tin mà lựa chọn cho mình một đôi giày 10cm, thậm chí là 12cm.

Một số cách đi giày cao gót để không bị đau chân

Những đôi giày cao cổ sẽ giúp bạn thoải mái và giữ được thăng bằng tốt hơn. Do đó, các bạn đừng vội chọn cho mình một đôi giày quá cao bởi chân bạn sẽ khó thích nghi và sẽ dẫn đến đau nhức rất khó chịu đấy nhé.

9. Chọn đúng kích cỡ

Không nên chọn một đôi giày quá chật hay một đôi giày quá lỏng bởi nó sẽ làm ảnh hưởng đến chân bạn, lỏng quá sẽ làm mất đi dáng của đôi giày. Các chị em thường nghĩ kích chân một chút cũng không sao, tuy nhiên nó sẽ làm cho máu ở chân khó có thể tuần hoàn và dễ gây đau nhức. 
Giày hơi rộng một chút bạn còn có thể thêm một miếng lót giày để chân vừa vặn hơn nhưng với giày quá chật ngoài việc bỏ hoặc cho người khác đôi giày đó bạn sẽ không thể làm gì khác được. Nên bạn cố gắng chọn cho mình đôi giày vừa vặn nhất với đôi chân của mình nhé.

Bài viết cùng chuyên mục