Mon, 06 / 2016 6:04 am | helios

Những lọ sơn móng tay đủ màu sắc luôn có sức hút khó cưỡng đối với phái đẹp. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm đẹp với món đồ này. Những bí quyết sơn móng tay sau đây sẽ giúp các bạn có được bộ móng tay hoàn hảo nhất.

1. Chọn màu sơn mà bạn yêu thích

Việc đầu tiên bạn cần làm đó là chọn màu sơn móng tay mà bạn yêu thích nhất, phù hợp với bạn nhất. Một bí quyết chọn sơn móng tay cho bạn đó là bạn nên mua sơn móng tay với cả 2 gam màu nóng và lạnh, đậm và nhạt.

Với cách chọn này bạn sẽ có thêm những lựa chọn và có thể kết hợp chúng với nhau để tạo nên những bộ móng hoàn hảo, độc đáo theo phong cách riêng của bạn.

Những bí quyết sơn móng tay lung linh cho phái đẹp

2. Xoá sạch lớp sơn cũ

Thủ phạm hàng đầu khiến lớp sơn móng tay của bạn không bám và bị lợn cợn đó chính là những vết sơn móng tay cũ còn xót lại. Vì vậy, đầu tiên bạn cần dùng dung dịch tẩy móng tay như axeton để có thể làm sạch hoàn toàn móng tay của bạn trước khi sơn mới.

Những bí quyết sơn móng tay lung linh cho phái đẹp

Bạn nên dùng bông tẩy trang hay bông y tế đẫm dung dịch axeton rồi thấm lên móng tay trong bạn để trong vài phút rồi lau sạch đi. Với phương pháp này bạn sẽ có một bộ móng sạch sẽ nhất để chuẩn bị cho lớp sơn mới.

3. Bí quyết trong các bước sơn móng tay đẹp

Những bước sơn móng tay sau đây sẽ là bí quyết làm đẹp cho móng tay, bạn nên áp dụng chúng để có được bộ móng tay hoàn hảo nhất nhé

Bước 1 : Bạn nên lắc đều sơn móng tay trước khi sơn, đa số ai cũng thường bỏ qua giai đoạn này vì nghĩ nó không cần thiết. Tuy nhiên đây lại là một công đoạn rất quan trọng đấy nhé. Bởi lớp màu sẽ lắng lại xuống dưới khi không sử dụng, bạn nên lắc đều để lớp dầu sơn và lớp màu trộn đều vào nhau, khi sơn móng sẽ bóng và trơn tru hơn rất nhiều đấy nhé. Không nên lắc mạnh quá bạn nhé chỉ cần lắc nhẹ đều trong khoảng 1 phút là được.

Những bí quyết sơn móng tay lung linh cho phái đẹp

Bước 2 : Lớp sơn thứ nhất bạn nên sơn từ từ, chậm dãi những phải thật dứt khoát đấy nhé, bạn nên cầm chắc chổi nhẹ nhàng chuốt từ cuối lên đầu móng tay. Mọi thao tác cần được thực hiện nhẹ nhàng và dứt khoát. Bởi để đầu chổi quá nhiều sơn thì sơn dễ bị lem ra ngoài và gây vón cục, sẽ rất xấu đây bạn nhé.

Những bí quyết sơn móng tay lung linh cho phái đẹp

Bước 3 : Lớp sơn thứ hai để màu móng tay đẹp và mịn bạn phải cầm sơn ít nhất là 2 lớp nhé. Đợi lớp sơn đầu tiên khô, tiến hành sơn lớp thứ tiếp theo chú ý bạn phải đợi lớp thứ nhất khô hoàn toàn nhé nếu không móng tay bạn sẽ bị lem và nham nhở. Móng tay bạn sẽ rất dễ hỏng ngay từ bước này vì vậy bạn nên chú ý, cẩn thận để có được bộ móng tuyệt đẹp cho mình nhé.

Những bí quyết sơn móng tay lung linh cho phái đẹp

Bước 4 : Bạn nên sơn thêm 1 lớp sơn bóng nữa nhé. Bởi vì sơn bóng sẽ giúp móng tay bạn  trông bóng và mướt hơn. Và đồng thời cũng giữ cho màu sơn giữ được lâu hơn và không bị ố.

Bước 5 :  Xử lý cẩn thận những vết sơn bị lem

Bạn sẽ không thể nào tránh khỏi những vết son bị lem ra ngoài, bạn nên biết cách xử lý khéo léo nếu không muốn làm hỏng đi bộ móng tay vừa được sơn hoàn hảo. Một cách rất đơn giản như sau: vì lớp sơn vẫn chưa khô hẳn nên bạn có thể dùng dung dịch axeton nhẹ nhàng lau sạch những vết lem rìa móng tay, bạn nên cẩn thận và thật nhẹ nhàng nhé.

Những bí quyết sơn móng tay lung linh cho phái đẹp

Bước 6 : Hoàn tất

Việc sơn móng tay đã hoàn thành, bạn chỉ cần ngồi đợi cho móng tay thật khô trước khi những việc gì khác. Hãy xác định kĩ càng rằng móng đã chắc chắn thật khô nhé vì nếu chỉ cần một vết xước hay một va đập nhỏ cũng sẽ làm hỏng bộ móng xinh đẹp của bạn rồi đấy nhé.

Những bí quyết sơn móng tay lung linh cho phái đẹp

 

Bạn thấy không rất đơn giản phải không nào, vì thế còn chờ gì nữa mà bạn không tự trang điểm cho bộ móng tay của mình. Chúc các bạn thành công.

Bài viết cùng chuyên mục