Sun, 02 / 2017 3:19 am | helios

Những kiểu tóc nam cắt ngắn cạo 2 bên mái và gáy cực kỳ cá tính và mạnh mẽ như tóc quaff vuốt ngược, tóc mào gà cho nam, tóc French crop…

1. Kiểu tóc quiff đẹp quyến rũ

Vẻ lãng tử và lạnh lùng của kiểu tóc quaff chắc chắn sẽ còn theo các chàng trai trong thời gian tới, đặc biệt là khi thời tiết mát mẻ và dễ chịu. Điểm quan trọng nhất của tóc quaff là độ dài và sự dày dặn của phần tóc mái để đạt được sự mềm mại và bồng bềnh khi vuốt ngược hoặc chéo sang bên phải hoặc bên trái.

Độ dài của phần tóc mái này phải cân bằng với độ dài của phần tóc 2 bên và sau gáy. Nếu mái ngắn (dùng lược chải xuống chỉ chạm tới lông mày) thì phần tóc ở 2 bên và sau gáy có thể cắt hoặc cạo sát. Còn nếu mái dài (vượt quá mũi) lại là vấn đề của sự khéo léo. Bạn cần nói với thợ cắt không cạo trắng phần tóc 2 bên và sau gáy mà nên để độ dài nhất định để phù hợp với tóc mái. Nếu không được cân bằng, mái tóc trông sẽ rất nặng nề với phần mái dày dặn trong khi tóc 2 bên lại quá ngắn. Tóc quaff cho nam với 4 phong cách không bao giờ lỗi mốt.

kieu-toc-nam

2. Kiểu tóc French crop

Với tần suất bảo dưỡng và chăm sóc thấp, phù hợp với nhiều khuôn mặt, môi trường làm việc thì kiểu tóc French crop là một lựa chọn nên thử.

Hãy nói với thợ cắt tóc rằng bạn muốn phần tóc ở 2 bên và sau gáy thật sát trong khi phần tóc trên có độ dài từ 3-5 cm (hoặc hơn nữa). Điểm độc đáo của kiểu tóc nam này nằm ở phần tóc trên này khi nó phải được cắt tỉa theo lớp, mang hiệu ứng hơi rối hoặc bồng bềnh khi tạo kiểu. Phần tóc mái được tỉa tót hơi mỏng, có thể để buông gần chạm đến lông mày hoặc hất sang 2 bên.

kieu-toc-nam-1

3. Kiểu tóc nam tỉa 2 bên

Đây là lựa chọn dễ tạo kiểu nhất trong 5 kiểu trong bài viết này. Đôi khi chỉ cần dùng một lượng wax vừa phải, xoa đều trong 2 lòng bàn tay và vò nhẹ lên tóc là hoàn thành. Hiệu ứng rối có chủ đích là điều quan trọng nhất. Hãy để thợ cắt tóc sử dụng kỹ thuật tỉa tóc nhọn theo từng lớp để có hiệu ứng đúng cho kiểu tóc này.

kieu-toc-nam-2

4. Kiểu tóc mào gà cho nam

Đây có thể xem như một biến thể nhỏ của tóc quaff khi phần tóc mái được chăm sóc và tỉa tót sao cho nổi bật hơn theo hướng dồn vào giữa. Nếu bạn nhớ thời gian gần 10 năm về trước, dân tình phát sốt với kiểu tóc mào gà dựng ngược chạy dọc từ mái đến đỉnh đầu của David Beckham thì bây giờ kiểu tóc đó đã trở lại, tất nhiên có thay đổi khá nhiều so với bản gốc.

Kiểu tóc mào gà hiện đại sẽ mềm mại và dễ kiểm soát hơn rất nhiều so với ngày xưa của Becks khi chỉ chú trọng vào sự tương phản phần tóc mái còn phần tóc phía trên, bạn có thể để chúng tự nhiên, vuốt rối hoặc kết hợp với French Crop cũng hợp lý.

kieu-toc-nam-3

5. Tóc nam side part

Đây là kiểu tóc nam lịch sự và chỉnh chu nhất trong số 5 kiểu tóc. Side Part phù hợp nhất với những chàng trai công sở, thường xuyên khoác lên người đồng phục, sơ mi kèm caravat. Mái tóc sẽ được chải ngôi lệch rất rõ ràng, bởi đường line chia tóc chính là điểm nhấn của Side Part.

Trước khi đến với Side Part, hãy suy nghĩ kĩ xem bạn muốn tóc mình vuốt lệch theo chiều nào? Tốt nhất là tham khảo ý kiến của thợ cắt, họ sẽ xem xoáy tóc đằng sau của bạn và tư vấn về chiều vuốt tóc.

kieu-toc-nam-4

 

 

Bài viết cùng chuyên mục