Fri, 06 / 2017 2:45 am | noidunghelios

Một cô gái xinh đẹp không thể thiếu đi những đôi giày cao gót để tạo nên nét duyên dáng và thanh thoát. Tuy nhiên bàn chân cũng sẽ thay đổi về kích cỡ như tăng cân, lão hóa, sau sinh… khiến cho nhiều bạn nữ khó khăn hơn trong việc chọn giày. Dưới đây chính là những lỗi phổ biến trong việc mua giày, các bạn nữ cùng tránh nhé.

1. Chọn giày không vừa ngay từ lúc mua

Sai lầm của nhiều bạn là chọn một đôi giày không vừa vặn ngay từ lúc mua bởi yêu thích màu giày hoặc nhìn thấy đẹp nên mua. Chính vì thế, ngay từ đầu bạn nên chọn cho mình một đôi giày vừa vặn và đi lại phải thật thoải mái nhé.

Những sai lầm khi mua giày dẫu có đẹp đến đâu thì cũng bỏ

Đầu tiên bạn cần chăm sóc đôi chân của mình bằng một đôi giày vừa vặn với đôi chân của mình nhé. Không nên chọn giày quá rộng hoặc quá chật vì điều đó chỉ làm cho đôi chân của bạn thêm khó chịu mà thôi. Bạn đừng mua giày với suy nghĩ giày chật xong rồi chúng sẽ rộng ra, bạn sẽ chẳng đeo chiếc giày ấy lâu được đâu.

2. Mua tùy hứng

Không thể tránh khỏi những việc mua giày tùy hứng của các nàng có sở thích mua sắm. Tuy nhiên sở thích này sẽ dẫn đến những sai lầm trong việc chọn một đôi giày phù hợp.

Nhiều bạn nữ bị thu hút bởi giày đẹp và cuốn hút. Đó là lý do họ mua về rồi và chả dùng lần nào. Đây vừa là sai lầm, vừa là sự lãng phí mà nhiều bạn trẻ thường mắc phải. Vì vậy, bạn cần có sự kiềm chế và kiên định trước khi quyết định mua giày cho mình nhé.

3. Mua giày lỏng lẻo, không vững

Thói quen mua giày của nhiều bạn là thích hàng đẹp mà rẻ tiền. Đây chính là lý do bạn sẽ sở hữu một đôi giày có chất lượng như số tiền mà bạn đã trả cho nó: Một đôi giày lỏng lẻo và không hề vững trãi một chút nào.

Những sai lầm khi mua giày dẫu có đẹp đến đâu thì cũng bỏ

Với những đôi giày không vững bạn chẳng thể tự tin trong từng bước đi được, hơn thế chung khiến bạn cảm thấy mất tự tin và nhanh chóng vứt chúng vào thùng rác. Vì thế, lời khuyên khi chọn giày là bạn cần quan tâm đến chất lượng đế giày, thử giày để kiểm tra sự vững trãi trước khi quyết định mua. Một đôi giày vừa vặn và chất lượng sẽ tạo sự vững trãi và cân bằng trong từng bước đi của bạn.

4. Quên chú ý đến tính linh hoạt của đế

Bạn nên thử tính linh hoạt của đế giày trước khi mua nó. Bạn cầm chiếc giày trên tay và lấy tay kia uốn cong phần mũi chân giày. Nếu đế giày có độ đàn hồi tốt sẽ tạo sự thoải mái cho bạn trong suốt quá trình di chuyển đấy.

Hãy đảm bảo rằng đôi giày đó vừa vặn để đảm bảo việc di chuyển thuận lợi, tránh gây mệt mỏi cho cơ thể và rối loạn vận động.

5. Mua giày mới vào buổi sáng

Nhiều bạn nữ không hề biết chỉ nên mua giày vào buổi tối, hạn chế mau giày vào buổi sáng. Tại sao lại như vậy, vì thường buổi tối đôi chân của bạn sẽ to hơn một chút, lúc này mua giày thì sẽ hợp lý hơn rất nhiều đấy.

Các bạn nữ nên hạn chế mua giày vào buổi sáng nhé, sáng có thể vừa vặn nhưng lại trật trội nếu bạn diện nó vào buổi tối đấy.

Những sai lầm khi mua giày dẫu có đẹp đến đâu thì cũng bỏ

6. Không kiểm tra chất liệu

Chất liệu giày được xem là yếu tố quan trọng để bạn có một sự thoải mái và dễ chịu khi đeo chúng. Bạn nên cân nhắc và xem xét kỹ chất liệu để đôi giày sẽ gắn bó lâu dài với bạn nhé.

Một đôi giày lởm sẽ chẳng thể gắn bó lâu dài với bạn được, da giày sẽ bong ra, đế giày thì cứng khiến bạn cảm thấy tổn thương đôi chân của mình.

Những sai lầm khi mua giày sẽ khiến bạn tốn kém tiền bạc và không mang lại sự thoải mái khi đeo chúng, bạn nên tham khảo những sai lầm trên để tránh và lựa chọn cho mình một đôi giày phù hợp nhé.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục