Sun, 08 / 2016 1:32 am | helios

Sau đây là một số sai lầm thường gặp khi chọn váy cưới mà bất kì cô dâu nào cũng vướng phải. Bạn đừng làm hỏng ngày vui của mình chỉ vì những lỗi sai cơ bản sau đây nhé.

1. Chọn váy không phù hợp với vóc dáng

Tủ quần áo của mới chính là nơi tham khảo lý tưởng nhất cho bạn khi chọn váy cưới chứ không phải là những mẫu váy trong một cuốn tạp chí hay một trang web nào đó. Trước hết bạn phải đưa ra được những yêu cầu chính cho bộ trang phục của mình. Sau đó bạn mới có thể bắt đầu tìm kiếm một bộ váy phù hợp với bạn nhất.

Những sai lầm thường gặp khi chọn váy cưới cho các nàng dâu

Chọn váy không phù hợp với vóc dáng là một điều sẽ khiến cho bạn mất đi hoàn toàn sự tự tin trong một không gian phòng cưới đông người. Do đó, việc lựa chọn phù hợp với bạn chính là một trong những giải pháp để bạn có được vẻ đẹp hoàn hảo nhất.

2. Buổi thử váy cưới đông người

Bạn cũng không nên rủ quá nhiều người đi cùng bạn để chọn váy cưới, bởi bạn mặc là để làm đẹp cho bạn chứ không phải là để làm vừa lòng những người khác. Đó cũng là một trong những sai lầm thường gặp ở các cô dâu, họ chắc chắn sẽ bị rối vì có quá nhiều ý kiến khác nhau. Chính vì thế, bạn chỉ nên đi cùng một đến hai người thân trong gia đình hoặc là bạn bè của bạn.

Những sai lầm thường gặp khi chọn váy cưới cho các nàng dâu

3. Người tư vấn váy cưới thiếu chuyên nghiệp

Bạn nên chọn những người tư vấn váy cưới mà đặt nhu cầu của bạn lên hàng đầu, họ sẽ biết được bạn cần những gì và món đồ nào mà bạn đang tìm kiếm. Tuy nhiên, bạn cũng nên đi cùng những người có một gu thẩm mỹ ổn để giúp cho bạn có được những sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất cho bạn.

4. Để nhân viên bán hàng gây sức ép

Khi bạn đi chọn váy cưới thì đa số những người nhân viên sẽ thường hướng bạn đến những xu hướng váy đắt tiền cho bạn, bởi họ luôn có một khoản tiền hoa hồng phần trăm trên món hàng được bán ra.

Những sai lầm thường gặp khi chọn váy cưới cho các nàng dâu

Do đó, bạn nên chú ý nếu như họ gây áp lực hay sức ép cho bạn thì bạn nên sử dụng những người bạn đi chọn cùng bạn để làm vật thế thân. Bạn sẽ không thể chọn được một trang phục đẹp và hoàn hảo cho mình khi mà người bán hàng luôn tạo sức ép cho bạn.

5. Chi tiêu vượt quá mức hạn định

Bạn đến bất kì một cửa hàng áo cưới nào đó, đầu tiên bạn sẽ nói ra yêu cầu về bộ váy cưới đó và cũng đừng quên nói với họ về ngân sách của bạn để tránh tình trạng vung tiền quá đà, vượt quá giới hạn ngân sách cho phép.

Những sai lầm thường gặp khi chọn váy cưới cho các nàng dâu

Nói cụ thể với người đi cùng bạn và người bán hàng để có thể đảm bảo được rẵng những mẫu váy cưới mà họ chọn cho bạn đều nằm trong giới hạn ngân sách đó nhé.

6. Chi nhiều hơn giá trên váy

Đa phần các cửa hàng sẽ bắt bạn phải phụ thu thêm một khoản chi phí nhỏ nếu muốn sửa lại để phù hợp nhất với vóc dáng của bạn, trừ một số cửa hàng đã gộp hết vào mức chi phí ban đầu ra. Do đó, bạn nên chuẩn bị tinh thần rằng bạn sẽ rất có thể phải trả thêm một khoản tiền nhiều hơn cả giá gốc của sản phẩm và suy nghĩ thật kĩ càng để có được những lựa chọn hoàn hảo nhất.

Những sai lầm thường gặp khi chọn váy cưới cho các nàng dâu

7. Chọn, mua váy muộn màng

Thêm một sai lầm rất hay gặp khác ở các cô dâu đó chính là việc chọn mua váy muộn, những chiếc váy có thể bạn tìm thấy chỉ mới là hàng mẫu nên việc đặt hàng và tiến hành các công đoạn khác cũng sẽ mất đến vài tháng. Nếu như bạn đã có ý định cưới thì nên đi chọn váy sớm hơn để có thể có được thời gian để quyết định nhiều hơn.

Bài viết cùng chuyên mục